Power Factor Saver – วิธีประหยัดค่าไฟฟ้าสูงสุด 50% โดยไม่ผิดกฎหมาย

Power Factor Saver – วิธีประหยัดค่าไฟฟ้าสูงสุด 50% โดยไม่ผิดกฎหมาย

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

สวัสดีครับทุก ๆ คน! ช่างมงคลครับ วันนี้ผมอยากจะมาเล่าให้ฟังเกี่ยวกับ วิธีประหยัดค่าไฟแบบถูกกฎหมายครับ!

ผมเป็นช่างไฟมามากกว่า 15 ปี จากประสบการณ์ของผม ผมเห็นคนพยายามทำให้มิเตอร์หมุนช้าลงมาหลายวิธีแล้วครับ ตั้งแต่ใช้แม่เหล็ก ใช้กระดาษเสียบลงไปบ้าง ใช้คลิปเสียบกระดาษบ้าง แต่ถ้าโดนการไฟฟ้าจับได้นะ รับรองโดนปรับอานเลยละครับ

ผมรักงานของผมมากครับ เพื่อนผมมันก็รู้ พวกมันเลยเอาอะไรที่เกี่ยวกับไฟฟ้ามาให้ผมบ่อย ๆ วันเกิดของผมเมื่อช่วงต้นปีที่แล้ว เพื่อนคนหนึ่งมันซื้อกระปุกออมสินเป็นรูปมิเตอร์ไฟมาให้ผม แล้วก็เพื่อนอีกคนมันก็ให้ของผมมาชิ้นหนึ่ง ซึ่งผมว่ามันเป็นของขวัญที่พิเศษมากเลยครับ คือ Power Factor Saver !

ตอนนั้นผมหัวเราะมันเลยนะ แต่ผมก็รับมา แล้วก็เอาไปเก็บไว้เอาไว้เฉย ๆ อย่างนั้นแหละ ผมไม่คิดว่ามันจะใช้ได้หรอกนะ เพราะมันดูธรรมดามาก ดูเหมือนแค่กล่องพลาสติกธรรมดา แล้วก็มีที่เสียบเท่านั้น

ผมมีหน้าที่หาเงินมา ส่วนภรรยาผมเป็นคนจัดการเรื่องค่าใช้จ่ายในบ้านทั้งหมด ผมเลยไม่ได้สังเกตว่าค่าใช้จ่ายเป็นยังไงบ้าง แต่ภรรยาผมมาบอกว่า หลังใช้ Power Factor Saver (ภรรยาผมแอบเอาอุปกรณ์ประหยัดไฟตัวนี้ไปติดไว้ที่ปลั๊กหลังตู้ แล้วก็คอยเช็คค่าไฟตลอด)

“นี่ถ้าฉันบอกอะไรพี่ พี่ต้องไม่เชื่อแน่เลย เดือนนี้ค่าไฟเราถูกลงเยอะเลย” – ภรรยาผมตื่นเต้นมาก แต่ผมก็ยังไม่ค่อยเชื่อเท่าไร “พี่จำของขวัญที่พี่นวยให้พี่เป็นของขวัญวันเกิดได้ไหม มันได้ผลอ่ะพี่ ได้ผลจริง ๆ !”

ผมแปลกใจเหมือนกัน เพราะนั่นหมายความว่า ถ้ามันช่วยประหยัดไฟได้จริง ที่นี่เราก็คงรวยกันเลยซิ! เพราะเราจะไม่ต้องเสียเงินค่าไฟแบบแพง ๆ อีกต่อไปแล้ว ผมเลยตัดสินใจลองให้เห็นกับตาตัวเองอีกครั้ง .

สรุปเป็นภาษาง่าย ๆ แล้วกันนะ ผมว่าตัวนี้ใช้ไม่ยากเลย หลักการทุกอย่างมันง่ายมาก แค่เสียบ Power Factor Saver (หรือบางทีก็เรียกว่า Power Factor Saver ) เข้ากับปลั๊กไฟแค่นั่นเอง เครื่องก็จะทำหน้าที่ลดกระแสไฟรั่วไหลออกมา แค่นี้ก็ทำให้เราประหยัดค่าไฟได้แล้ว ข้อสรุปคือ ยิ่งเรามีอุปกรณ์นี้ติดไว้ตามปลั๊กต่าง ๆ ของบ้านมากเท่าไร เราก็จะประหยัดไฟได้มากขึ้นเท่านั้น

แต่ผมว่า คงมีอีกหลายคนเลยที่ไม่ชอบเครื่องแบบนี้ ก็เลยไม่น่าแปลกใจเท่าไร ที่เครื่องแบบนี้ถึงไม่มีวางขายตามร้านทั่วไป แต่ผมจะบอกว่า การทำแบบนี้ไม่ผิดกฎหมายนะครับ เพราะเราไม่ได้ไปยุ่งอะไรกะมิเตอร์เลย

แต่ปัญหาคือว่า – เราจะซื้อ Power Factor Saver ได้ที่ไหน ผมกลับไปขอโทษเพื่อนที่วันนั้น ผมหัวเราะตอนที่เพื่อนเอาเครื่องนี้ให้ เพราะตอนนั้นผมไม่เชื่อว่ามันจะใช้ได้จริง แต่ตอนนี้มันชักจะหลงรักเครื่องนี้แล้วหล่ะ เพื่อนมันบอกผมว่ามันสั่ง Power Factor Saver จากเว็บหนึ่งที่ไว้ใจได้ ผมสั่งมา 2 อัน ใช้เองอันหนึ่ง ให้พ่อแม่แฟนอันหนึ่ง แล้วก็ให้น้องสาวผมใช้อีกอันหนึ่ง ผมคิดว่าอะไรที่เราประหยัดได้เราก็น่าจะประหยัดนะ! เท่าที่ผมรู้ตอนนี้ทุกคนไม่ใช่แค่ชอบมาก แต่ยังเที่ยวบอกเพื่อนไปหมดเลยด้วย!

ผมแนะนำว่าให้รีบหน่อยนะครับ เพราะผมรู้สึกว่า “คนที่มีอำนาจ” บางกลุ่มเริ่มไม่ค่อยชอบเจ้าเครื่องนี้เสียแล้ว แล้วถ้าในที่สุดแล้วเว็บนี้ถูกปิด แล้วเครื่องนี้ถูกสั่งห้ามขายในไทย คงหาซื้อกันไม่ได้อีกครับ ซื้อจากเว็บอื่นก็เสี่ยงของได้ของปลอมสูงเลยครับ ได้ยินว่าตอนนี้ของปลอมกำลังระบาดหนักเลย

นี่เป็นลิงค์ของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของอุปกรณ์ประหยัดไฟเครื่องนี้ครับ

Power Factor Saver - วิธีประหยัดค่าไฟฟ้าสูงสุด 50% โดยไม่ผิดกฎหมาย
Power Factor Saver – วิธีประหยัดค่าไฟฟ้าสูงสุด 50% โดยไม่ผิดกฎหมาย

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ